ProCamping

8 Kinh nghiệm đi cắm trại qua đêm hữu ích

An Phạm 05/10/2023

1. Lựa chọn lều 2 lớp chống nước

Vì ngủ qua đêm nên chiếc lều phải chắc chắn, chống được mưa gió thất thường của thiên nhiên. Cũng khiến bạn an tâm hơn trong chuyến đi cắm trại của mình. Trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau, bạn nên chú ý mua hoặc thuê lều chất lượng. Một mách nhỏ cho bạn nên lều to hơn so với số lượng người đi, vì đồ đạc cắm trại đêm cũng nhiều bình thường.

2. Túi ngủ hay đệm hơi

Đi cắm trại qua đêm thì tất nhiên cần thứ gì để trải lưng nằm ngủ rồi. Đặc biệt gia đình đi cắm trại có phụ nữ và trẻ nhỏ thì đều rất cần. Nếu đi nhiều người thì bạn nên chọn đệm hơi, túi ngủ chỉ một người ngủ được. Nhưng bạn cũng phải coi gia đình có ai không nằm được đệm hơi như mình không. Và khi mua đệm hơi nên lưu ý có van tự bơi khi hay phải cần bơi điện, nên mua đệm có van tự bơi hơn nhé. Túi ngủ thích hợp cho các bạn đi trecking cần gọn nhẹ.

3. Bộ lưu điện

Rất ít khu cắm trại ở Việt Nam có điện để sử dụng, hoặc đi cắm trại nơi xa chưa có dịch vụ thì Bộ lưu điện rất cần thiết. Ngoài phát điện phát sáng, còn sạc điện thoại và sử dụng cho nhu cầu hàng ngày khác.

4.Quạt cho mùa hè

Mùa đông khi thời tiết nhiệt độ xuống thấp ngoài đệm ngủ bạn cần thêm chăn mỏng hoặc dày tùy vùng. Cắm trại qua đêm ngày hè quá bức bối. Đặc biệt với trẻ nhỏ sẽ khó ngủ quấy khóc, vốn dĩ trong lều đã nóng hơn bên ngoài. Nên bạn có thể sắm một chiếc quạt, tốt nhất là quạt tích điện chạy liên tục từ 6-10 tiếng hoặc lớn hơn.

5. Chuẩn bị thêm quần áo

Cắm trại qua đêm là khi nhiệt độ xuống thấp đề phòng cảm lạnh. Bạn có thể mang thêm áo gió mỏng có thể chắn gió, không thấm nước mưa. Đặc biệt hữu dụng vào mùa đông. Nếu cắm trại vùng Tây Bắc đôi khi nhiệt độ xuống âm và có tuyết rơi. Tuyết thì thích thật đó nhưng lạnh thì không ai chịu nổi đâu. Nếu có trẻ em theo cùng nên chú ý giữa ấm cho trẻ.

6. Đèn pin, đèn chiếu sáng

Khi màn đêm buông xuống thì đèn chiếu sáng là điều rất cần thiết. Chúng ta không thể mò mẫn ăn uống trong bóng đêm được. Bạn có thể sắp một chiếc đèn tích điện an toàn cho trẻ nhỏ. Nếu không bạn có thể chọn đèn chạy bằng dầu truyền thống hơi nguy hiểm nhưng mang lại cảm giác rất chill. Nhìn cái đèn dáng cổ cổ một xíu cảm giác rất thoải mái.

7. Bếp nướng và dụng cụ bếp

Đã nhắc tới cắm trại đêm thì phải có BBQ rồi. Cảm giác lành lạnh ăn thịt nướng nó đã lắm. Chẳng mấy sang trọng hay sạch sẽ như ở quán nhưng vui lắm. Lâu lâu vẫn nhớ mùi nướng thịt ngày cắm trại. Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu bếp khác nhau tùy vào nhu cầu và số lượng người đi cắm trại nữa nhé. Bộ xong nồi đi cắm trại nên sử dụng loại có thể xếp gọn với nhau, dễ lau chùi.

8. Thuốc chống côn trùng

Nếu ban ngày dùng kem chống nắng thì dùng thuốc chống côn trùng cắn cũng rất cần thiết. Không chỉ đi cắm trại ban đêm mà bất cứ hoạt động ngoài trời nào cũng cần sử dụng. Dĩ nhiên ban đêm côn trùng hoạt năng nổ hơn nên bắt buộc sài nha. Không sài ráng chịu, vì côn trùng nơi rừng tự nhiên rất độc và gây kích ứng da nghiêm trọng.

Bạn đang xem: 8 Kinh nghiệm đi cắm trại qua đêm hữu ích
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng