ProCamping

Cách Chọn Ghế Cắm Trại

An Phạm 14/07/2023

1.Chọn Phương Pháp Xếp Ghế Theo Ý Thích

Có 3 phương pháp xếp ghế chính: gấp gọn, xếp bỏ túi và lắp ráp. Bạn hãy lựa chọn kiểu xếp ghế tùy theo mục đích sử dụng và sở thích của bạn thân nhé!

1.1 Dễ Dàng Đóng Mở Ghế Với Kiểu Gấp Gọn Và Xếp Bỏ Túi

Đối với loại ghế xếp gấp gọn hoặc gấp bỏ túi, bạn chỉ cần mở ghế ra là có thể sử dụng ngay lập tức. Vài sản phẩm khi được gấp gọn lại vẫn chiếm nhiều không gian vì chiều cao đặc trưng của ghế. Tuy nhiên, bù lại bạn sẽ không gặp khó khăn về vấn đề lắp ráp và sử dụng ghế.

1.2 Gọn Gàng Hơn Với Kiểu Lắp Ráp

Nếu bạn thích sự nhỏ gọn thì kiểu ghế lắp ráp sẽ là lựa chọn thích hợp. Loại ghế này tốn thời gian để ráp nhưng các thanh ghế có xu hướng nhỏ gọn và nhẹ. Tuy nhiên, một số sản phẩm sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc gắn vải và xếp khung ghế, trong khi 2 kiểu kia thì không cần tốn công sức cho việc này.

2. Kiểm Tra Độ Thoải Mái Khi Ngồi

2.1 Ngồi Thoải Mái Hơn Nhờ Lòng Ghế Rộng

Một chiếc ghế xếp với lòng ghế rộng sẽ tạo nhiều không gian hơn khi ngồi và làm giảm cảm giác khó chịu do cơ thể đè nặng lên khung ghế. Do đó, hãy chú ý đến diện tích lòng ghế trước khi chọn mua. Ngoài ra, những lòng ghế được thiết kế sâu sẽ đưa cơ thể bạn tiếp xúc gần hơn với mặt đất, hỗ trợ co duỗi chân và thư giãn dễ dàng hơn.

2.2 Đứng Dậy Dễ Hơn Nhờ Tay Vịn Hỗ Trợ

Vì ghế xếp có bề mặt ngồi thấp hơn những loại ghế thông thường nên bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn mỗi khi cần đứng lên. Trong trường hợp này, những mẫu ghế được trang bị tay vịn sẽ là lựa chọn hữu ích.

Nhờ sự hỗ trợ của tay vịn như một điểm tựa, bạn có thể chống tay và đứng dậy một cách dễ dàng. Sẽ vô cùng tiện lợi nếu bạn chọn mua những mẫu ghế với tay vịn có diện tích lớn và dễ dàng cầm nắm.

3. Kiểm Tra Các Chức Năng Tiện Ích Đi Kèm

3.1 Chọn Loại Vải Có Khả Năng Chống Cháy

Đối với những loại ghế xếp thường được sử dụng khi cắm trại và đốt lửa, bạn nên chọn loại chất liệu vải có khả năng chống cháy. Những loại vải thông thường làm từ chất liệu phổ biến như polyester và bông thường dễ bắt lửa và cháy xém khi có tia lửa vô tình bay vào.

Với loại vải có khả năng chống cháy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì vải sẽ không bị thủng ngay cả khi tiếp xúc với tia lửa. Do đó, nếu đang cân nhắc chọn mua một chiếc ghế để sử dụng trong thời gian dài, hãy chọn những sản phẩm được trang bị loại vải chống cháy.

Tuy nhiên, số lượng vải chống cháy được sử dụng cho ghế cắm trại tại thị trường Việt Nam vẫn còn khá hạn chế.

3.2 Thư Giãn Hơn Với Ghế Có Thể Điều Chỉnh Độ Ngả Lưng

Một số mẫu ghế xếp có khả năng điều chỉnh độ ngả lưng ra phía sau. Với chức năng này, bạn có thể tận dụng ghế để ngủ trưa hoặc ngắm sao trời vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, số lượng ghế xếp cắm trại được trang bị chức năng này không quá nhiều.

3.3 Sử Dụng Túi Đựng Đi Kèm Để Chứa Đồ

Các sản phẩm ghế dạng bỏ túi và lắp ráp có túi đựng đi kèm, bạn có thể sử dụng chiếc túi này để bảo quản các vật dụng cá nhân nhỏ như điện thoại, thuốc lá, v.v. điều này sẽ giúp giảm khả năng thất lạc đồ vật khi đi cắm trại.

4. Chọn Khung Kim Loại Có Độ Chịu Tải Cao

Ghế xếp thường sử dụng khung gỗ và khung kim loại. Mỗi loại chất liệu sẽ có khả năng chịu tải khác nhau. Khung gỗ thường chịu được tải trọng từ 80 đến 110 kg trong khi khung kim loại có thể chịu được từ mức 80 đến 150 kg. 

Nguồn:my-best

Bạn đang xem: Cách Chọn Ghế Cắm Trại
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng