ProCamping

Đèn pin dã ngoại siêu sáng, ứng dụng khi bạn đi Trekking – leo núi

An Phạm 14/08/2023

1.Đặc trưng của đèn pin dã ngoại siêu sáng

Hiện nay, đèn pin cầm tay, đèn pin đội đầu LED nói chung. Luôn có được những tiêu chuẩn chung nhằm không chỉ là mang tới khả năng chiếu sáng. Mà thời gian sử dụng, chống chịu lại với môi trường, điều kiện mưa ẩm. Hay thời gian sử dụng pin, cũng được tính là khả năng chống chịu, sinh tồn cùng bạn ngoài tự nhiên.

1.1 Ưu điểm hệ bóng LED

LED – Công nghệ được biết tới với hiệu quả chiếu sáng hiệu quả cao trong khoảng thời gian dài. Cùng thông số kỹ thuật giúp cho đèn pin có được thời gian sử dụng dài hơn, tối ưu hơn. Với ngay cả dòng pin chỉ có dung lượng từ 1500 – 2000 mAh.

Cơ bản, một chiếc đèn pin nhỏ hơn khoảng 5 lần so với dòng đèn pin con voi (ngày xưa). Có được khoảng thời gian sử dụng được đánh giá là lớn hơn khá nhiều. Thậm chí còn tốt hơn nếu bạn đi dã ngoại, đi rừng, Trekking trong khoảng 2 -3 hôm.

Cùng với đó, theo thời gian bóng LED không có hiện tượng sinh nhiệt như những dòng đèn trước kia. Hiệu quả làm việc với một thiết bị nói chung, đèn pin dã ngoại siêu sáng nói riêng. Khi khả năng sinh nhiệt không lớn, quá cao.

Ước tính sản phẩm luôn có được độ bền, tính ổn định cao hơn gấp nhiều lần. Trước khi nói về việc, đèn pin LED cầm tay có được thời gian sử dụng dài vô cùng hiệu quả.

1.2 Đèn pin sử dụng pin sạc Lithium

Pin sạc liền, nguyên khối là ưu điểm để sau này. Khi chọn đèn pin mini, đèn pin đội đầu siêu sáng. Chúng ta luôn có được sản phẩm có ưu điểm lớn về khả năng chống nước. Với IPX4 là thông số chuẩn chỉ, chống nước bắn vào từ mọi phía.

Mọi điều kiện sử dụng phổ biến nhất ngoài tự nhiên hiện tại.

Với pin Lithium, viên pin liền trong mỗi chiếc đèn pin dã ngoại mini siêu sáng. Đó! Mini minh chứng cho một giá trị hiện hữu, những chiếc đèn nhỏ xinh. Gọn gàng để ta mang theo luôn bên mình, trong mọi hoạt động.

Mọi tính chất di chuyển đường dài, hay chuẩn bị sử dụng trong đêm khi đi chơi – dã ngoại cuối tuần.

Còn đặc điểm chung của Pin Lithium. Chúng ta có được dòng pin sạc lại, độ bền có thể đạt vài trăm ngàn lần sạc. Với từng chế độ sáng, nguồn sáng đèn. Chúng ta cố được khoảng 10 – 12 hay thậm chí 12 – 48 tiếng sử dụng sau mỗi lần sạc.

Đó là ưu điểm sử dụng, hoàn thiện tính năng có được với pin Lithium, kết hợp với đèn LED. Trong đa số dòng đèn pin, đèn lều cắm trại hiện nay.

1.3 Hoàn thiện và sức chịu đựng của đèn pin dã ngoại siêu sáng

Nói về chiếc đèn pin dã ngoại mini siêu bền, siêu sáng hiện nay. Đa phần các sản phẩm đều được hoàn thiện từ hợp kim nhôm. Một dòng chất liệu nhẹ, nhưng có thành phần từ những kim loại khác. Nên cảm giác cầm – nắm những chiếc đèn nhỏ trong tay là vô cùng đầm và chắc.

Ưu điểm khác, thì hợp kim nhôm sẽ:

  • Giúp hoàn thiện một sản phẩm nguyên khối, chống mưa ẩm hoàn hảo
  • Tạo một cảm giác chắc chắn, sự ổn định cao khi có rơi rớt
  • Bảo vệ tối đa sản phẩm trước mọi va đập.

Và trên thực tế, bóng LED cũng chỉ là những Module chip sáng. Khi có những va chạm, rơi rớt của thân đèn. Thông thường không có ảnh hưởng lớn tới phần đèn. Mà tập trung chủ đạo vào khả năng chống nước, chống chịu lại với môi trường ẩm ngoài tự nhiên khi mang đi du lịch, dã ngoại.

1.4 Tập trung vào 03 chế độ cơ bản của đèn pin dã ngoại siêu sáng

Chiếu xa – chùm sáng rộng – tín hiệu nhấp nháy SOS. Là 3 tính năng mà bạn có thể tìm thấy từ những dòng đèn pin cầm tay có giá từ 100k đổ lên. Tới dòng đèn cao cấp, đắt tiền trên thị trường hiện nay mà chúng ta có thể sở hữu.

Ở 3 tính năng cơ bản, đèn pin dã ngoại siêu sáng, ứng dụng khi đi Trekking, leo núi. Sẽ mang tới:

  • Khả năng di chuyển linh hoạt, tiện lợi khi chúng ta đi bộ. Di chuyển trong đêm tối một cách tiện lợi
  • Một chùm sáng rộng, khi bạn hạ trại, cần một nguồn sáng rộng để bao quán không gian
  • SOS, tín hiệu cảnh báo giúp người khác phát hiện vị trí. Có thể báo một khu vực có sự cố, hay cảnh báo khi cần tìm kiếm sự trợ giúp trong tự nhiên.

Những tính năng giúp chúng ta luôn có được sự chủ động an toàn. Giá trị của một món đồ mang tính chất tự vệ, phòng vệ bản thân khi ở trong tự nhiên. Trong đêm tối đen như mực khi chúng ta luôn có cảm giác sợ hãi, đôi khi mất kiểm soát khi chúng ta ở trong bóng tối.

2.Đèn pin cầm tay mini hay đèn pin đội đầu

Ứng dụng đèn pin siêu sáng khi đi Trekking, đi rừng, leo núi. Nói chung là nhóm những hoạt động di chuyển, đi bộ đường dài hiện nay. Hai kiểu đèn pin mini cầm tay, hay đèn pin đội đầu luôn cho chúng ta có được khả năng. Hiệu quả chiếu sáng tốt trong điều kiện đêm tối.

Nhưng khi ở với một phần đèn pin đội đầu dã ngoại siêu sáng. Chúng ta có được một chế độ sử dụng rảnh tay vô cùng giá trị. Giúp chúng ta luôn có được một sản phẩm mang tới ưu điểm lớn về hỗ trợ khi tiếp tục di chuyển trong trời tối.

Hay di chuyển trong hang, với đôi tay dư giả, thoải mái giúp chúng ta cầm chắc đôi gậy leo núi trên tay. Hỗ trợ di chuyển khi bám, cầm nắm công cụ, điểm bám hỗ trợ. Khi chúng ta di chuyển qua địa hình khó, lội nước hay bơi lội.

Khác với đèn pin siêu sáng mini cầm tay. Đèn pin đội đầu thường có được chất liệu hoàn thiện từ nhựa, nhựa nguyên sinh PP hay ABS. Những chất liệu nhựa giúp chúng ta có được một ưu điểm, điểm cộng mạnh về việc giữ trọng lượng nhẹ. Kích thước nhỏ gọn để có được sự dễ chịu, thoải mái cao nhất khi chúng ta mang theo.

Kèm chuẩn IPX4, chống mưa, nguồn nước bắn vào từ mọi phía. Nó luôn cực kỳ đơn giản, vô cùng hiệu quả khi chúng ta di chuyển. Đi bộ đường dài, sử dụng hiệu quả khi đi câu đêm – Một hoạt động cần sử dụng đèn pin dã ngoại siêu sáng cực kỳ phổ biến.

3.Tiêu chí lựa chọn đèn pin dã ngoại siêu sáng

Hiệu quả, tối ưu trong từng môi trường, điều kiện sử dụng thực tế. Là lý do không chỉ đèn pin mini, cầm tay, đội đầu siêu sáng. Luôn cần một bộ tiêu chí đánh giá, chọn lựa cho từng nhu cầu sử dụng. Mà còn với rất nhiều món đồ sinh tồn, cắm trại khác mà chúng ta hay sử dụng.

3.1 Hiểu rõ về nhu cầu sử dụng

Khi nhắc tới đèn pin dã ngoại siêu sáng như một công cụ tự vệ. Sẽ nhiều người muốn gán sản phẩm cho một hoạt động đi rừng, Trekking, leo núi,… Kết hợp một chút với hạ trại, sinh tồn qua đêm ở những nơi rừng rú, hoang vu.

Khi ấy, đèn pin siêu sáng sẽ thực sự là món đồ tự vệ. Tạo cảm giác tự tin, an toàn cao nhất khi chúng ta có thể là tiếp tục, phải di chuyển trong bóng tối. Nguồn sáng hỗ trợ cho nhu cầu sinh hoạt, dựng trại, nấu ăn. Tới khi chúng ta bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, thư giãn trong lều trại.

Mặt khác, khi sử dụng đèn pin trong những hoạt động dã ngoại. Kiểu cắm trại, câu đêm…. Trách nhiệm của đèn pin soi sáng sẽ giúp bạn có được một không gian đủ ánh sáng. Giúp bạn luôn có được cảm giác thoải mái, an toàn cao. Trước xu hướng phải đi lại, di chuyển nhiều quanh khu vực hạ trại.

Mà chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu, đi sâu hơn vào hệ thống điện cắm trại. Trong một nội dung kỳ sau, và tạm kết về nhu cầu sử dụng đèn pin dã ngoại siêu sáng, với hai nhóm:

  • Dùng là công cụ hỗ trợ di chuyển, sinh tồn khi Trekking, đi rừng, leo núi
  • Xây dựng hệ thống điện Camping, nhằm tăng cường an toàn, sự thoải mái khi sinh hoạt bên trại

3.2 Lựa chọn bóng đèn sáng bao nhiêu?

Tiêu chí được đánh giá qua chỉ số Lumen tối đa mà đèn pin dã ngoại siêu sáng đạt được. Cho hiệu quả cao trong khoảng chiếu sáng xa, hay thắp sáng không gian khi phối hợp sử dụng với lều trại khi ở ngoài trời. Tiêu chí giúp mọi khả năng sinh hoạt, di chuyển trong bóng tối được gia tăng mức độ tiện lợi.

Tăng sự bảo vệ, an toàn cho người dùng phù hợp cho hoạt động. Đủ tầm quan sát, đủ bao quát mọi thứ trước mắt. Với khoảng giao động mức sáng từ vài chục, tới khoảng 300 – 500 Lumen.

Việc với một mẫu đèn pin có lựa chọn rơi vào từng khoảng 30 – 300 Lumen có thể điều chỉnh. Còn là việc cho phép chúng ta có khả năng tuỳ chỉnh mức sáng. Tránh mức phản xạ ánh sáng từ phía vật thể có ánh sáng được chiếu vào. Có thể gây loá mắt, khó chịu khi chúng ta chiếu sáng, soi sáng tầm gần.

3.3 Thời gian sử dụng pin đèn pin dã ngoại siêu sáng

Xách định khoảng thời gian thông thường sẽ kéo dài 01 đêm. Dù khi đi cắm trại cuối tuần, hay thực hiện 01 Tour Trekking, leo núi hiện nay. Thông số thắp sáng của đèn pin siêu sáng hiện vào khoảng khá tốt. Khi nó tính tới khoảng 24 – 48 giờ hoặc hơn.

Đây được gọi là con số tương đối thoải mái, dư giả đối với đèn pin dã ngoại siêu sáng. Hay thời gian từ khi mặt trời xuống, tới khi chúng ta tắt đèn đi ngủ. Nó cũng chỉ rơi vào 6 – 8h sử dụng, và nhân lên đèn pin mini siêu sáng có thể phục vụ bạn tới vài ngày.

Cuối cùng, con số – thời gian sử dụng đèn pin dã ngoại kéo dài. Tốt hơn mỗi ngày, giúp chúng ta có được sự thoải mái cao. Thích nghi tốt khi chúng ta sử dụng cho hoạt động di chuyển trong hang, hay câu cá xuyên màn đêm.

3.4 Bổ sung tính năng chống mưa ẩm

Phương án giúp chúng ta có được sự tự tin cao khi mưa tới. Hay có khi phải sử đèn pin đội đầu siêu sáng, xông pha. Lao vào tình huống phải lặn ngụp, bơi dưới nước ở một số cung đường di chuyển khó.

Chỉ số chống nước, chống ẩm với đèn pin dã ngoại siêu sáng. Còn giúp chúng ta có được khoảng thời gian, công năng bảo quản sản phẩm tốt nhất trong điều kiện khí hậu. Môi trường nóng ẩm như ở nước ta.

4.Chọn đèn pin dã ngoại siêu sáng cho từng hoạt động

4.1 Khi đi bộ đường dài

Nên tập trung vào một chiếc đèn pin đội đầu. Với khả năng chiếu sáng hiệu quả lên tới khoảng 200 mét. Tầm quan sát giúp bạn có được khả năng định hướng dễ dàng. Phát đoán nhanh, chủ động khi chúng ta quan sát được mọi thứ từ xa. Phản ứng và phòng vệ nhanh trước mọi tình huống xảy ra.

Kèm theo đó, là thông số, khả năng chiếu sáng ở góc chiếu rộng, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những khe, hố ở xung quanh. Việc đảm bảo an toàn là rất quan trọng.

Ngoài ra, các bạn lưu ý rằng đèn pin có ánh sáng vàng, giảm đi lượng ánh sáng xanh. Dẽ cho mầu sắc của vật thể trung thực hơn, tầm nhìn cũng sẽ tốt hơn hẳn. Cũng như chống ánh sáng phản xạ mạnh lại, gây chói, khó chịu khi sử dụng.

4.2 Chọn đèn pin khi cắm trại

Với việc thắp sáng không gian lều trại, bạn sẽ cần một chiếc đèn có được tầm, khả năng chiếu sáng 360 độ. Ở một số dòng đèn pin nhỏ gọn. Cũng có thêm một phần đèn chiếu sáng rộng, 360 độ.

Chi tiết mang tới một phần đèn có thể dùng làm đèn bàn. Đặt ở mọi không gian và thắp sáng cả một không gian rộng như không gian nấu ăn hay một không gian sinh hoạt trong lều.

Còn khi tới với lựa chọn đèn pin dã ngoại siêu sáng. Là những dòng đèn lều, treo lều chuyên dùng. Chúng ta luôn có được một sản phẩm được đánh giá có mức độ, hiệu quả chiếu sáng tối ưu. Phù hợp cho mọi diện tích chiếu sáng, không gian sử dụng lớn nhỏ ngoài trời.

Nguồn:tienminh

Bạn đang xem: Đèn pin dã ngoại siêu sáng, ứng dụng khi bạn đi Trekking – leo núi
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng