ProCamping

Hướng dẫn chọn dùng thùng đựng đá mang đi cắm trại

An Phạm 18/08/2023

1.Câu hỏi thứ nhất! Bạn có cần thùng đựng đá mang đi cắm trại không?

Trước khi nói về giá trị của thùng – hộp bảo ôn di dộng. Hãy xác định nhu cầu sử dụng sản phẩm, giá trị cốt lõi của chúng. Và đáp ứng nhóm nhu cầu nào của bạn.

 • Nếu bạn có những đồ ăn dễ hỏng, thịt cá tươi chính
 • Một số thực phẩm, thịt cá được giữ lạnh từ nhà. Thì bạn nên tiếp tục bảo quản lạnh
 • Sử dụng trong một khoảng thời gian dài hơn, an toàn hơn so với túi vải giữ nhiệt
 • Tính an toàn, nhựa vệ sinh, không chứa BPA – chất độc hại tới sức khoẻ người dùng

Sau đó, thùng đựng đá mang đi dã ngoại, du lịch. Có rất nhiều Size, kích thước lớn – nhỏ vô cùng đa dạng. Phù hợp cho nhiều nhu cầu, sở thích mang đồ ăn – thức uống khi đi camping.

Hay ở một số thùng đựng đá – bảo ôn dạng cao cấp. Còn được chia ngăn, một ngăn cho thực phẩm tươi sống. Một bên ướp lạnh nước lọc, bia, nước giải khác riêng rẽ. Tránh mùi thức ăn, pha lẫn vào với phần đá ướp lạnh đồ uống còn có thể được sử dụng khi giải khát.

2.Tiêu chuẩn thùng bảo ôn an toàn VSTP

Với thùng đựng đá mang đi cắm trại. Lượng đá đông lạnh bên trong, ngoài việc giữ nhiệt, bảo quản lạnh mọi thứ bên trong. Thì nó luôn được sử dụng với mục đích giải khát, uống nước lạnh khi chúng ta ở ngoài trời.

Vì thế, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration – FDA). Đã cho ra không ít những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm với thùng nhựa bảo quản lạnh.

Trong đó, BPA là một hoạt chất nguy hiểm luôn có trong nhiều sản phẩm nhựa, nhựa gia dụng, đồ chơi trẻ em

 • Gây rối loạn nội tiết
 • Gây xáo trộn sử chuyển hoá tự nhiên
 • Đến nhiễm sắc thể và não
 • Rối loạn chức năng thần kinh, kích hoạt tế bào ung thư phát triển
 • Gây ảnh hưởng, gây các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, béo phì.

Nên BPA Free là một tiêu chuẩn cơ bản mà Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration – FDA) đề ra cho mọi sản phẩm nhựa hiện nay. Trong đó, với thùng bảo ôn mang đi cắm trại.

Là tránh phơi nhiễm những chất độc hại, kích thích gây hại cho sức khoẻ. Nhất là nhóm tác động gây rối loạn nội tiết, xáo trộn chuyển hoá tự nhiên. Gây béo phì, dậy thì sớm đối với trẻ con.

3.Chọn lựa thùng đựng đá mang đi cắm trại

Bắt đầu bước vào quá trình đi mua thùng bảo ôn mang đi cắm trại. Tiêu chí, danh sách nhu cầu sử dụng thùng đã, giữ nhiệt lạnh khi tổ chức một hoạt động ngoài trời. Mang đồ ăn, thức uống đi một cách thoải mái, tiện lợi cho dự định tổ chức nấu ăn, ăn uống khi đi cắm trại

3.1 Thùng bảo ôn đá lạnh bao nhiêu lít?

Thể tích, hay sức chứa bên trong không chỉ giúp bạn biết mình mang theo được bao nhiêu đò bên trong. Mà phần kích thước bên ngoài, cũng được quyết định có Size lớn hay nhỏ. Mang theo có tiện không trong nhiều tiêu chí

 

 • Kích thước phù hợp cho việc di chuyển bằng ô tô. Hay đi dã ngoại, câu cá bằng xe máy
 • Tính toán phần đồ ăn, thực phẩm cho bao nhiêu bữa ăn ngoài trời
 • Có nên tách thùng đá lạnh giải khát, thùng bảo ôn bảo quản đồ riêng biệt. Sử dụng 02 thùng đựng đá mang đi cắm trại nhỏ hơn, gọn hơn
 • Khả năng xếp đồ bên trong, thể tích còn lại cho đồ đạc

Vấn đề lớn khi dùng thùng đá giữ nhiệt lạnh. Bạn phải trích ra khoảng một nửa không gian bên trong cho lượng đá lạnh được thả vào. Sau đó, mới sinh nhiệt và hiệu quả bảo quản lạnh, thời gian giữ lạnh mới phát huy hiệu quả.

Thông thường, hiện nay dòng thùng đá 25 – 30L là lựa chọn phù hợp. Khi bạn đi chơi, tổ chức một buổi ăn uống ngoài trời khi đi dã ngoại. Với khoảng 5 – 7 món ăn cho gia đình, kèm nước giải khát bên trong.

Với lựa chọn thùng đựng đá mang đi cắm trại 50L. Hoạt động ứng dụng phù hợp là khi chúng ta cắm trại qua đêm, 2 – 3 bữa ăn trong chuyến đi. Hoặc để trên xe khi tham gia vào hành trình lái xe đi du lịch đường dài.

3.2 Đựng gì trong hộp đựng đá mang đi cắm trại

Sử dụng thùng đựng đá mang đi cắm trại. Và mang đồ bên trong như nào cũng là một tiêu chí quan trọng mà bạn nên biết. Đưa chúng ta quay về vấn đề chọn thùng lạnh với chất liệu như nào? An toàn ra sao khi chúng ta sử dụng bảo quản đồ ăn, thức uống.

Cũng như tầm nhiệt an toàn để bảo quản mọi thứ bên trong. Ví như bia, khoảng nhiệt hợp lý thường rơi vào khoảng 2 – 5 độ. Uống là đã lắm rồi, Chill cực độ trong không gian tự nhiên hoang sơ, thư giãn rồi.

Trong khi đó, với thực phẩm tươi sống mang đi cắm trại. Nhiều khi chúng ta cũng phải bảo quản ở mức dưới 0 độ. Cần những thùng có vỏ dày hơn, lớp xốp cách nhiệt dày hơn. Nhằm giúp thời gian giữ nhiệt của chúng ta được kéo dài hơn.

4.Các loại thùng đựng đá mang đi cắm trại hiện có

4.1 Loại thùng đá truyền thống

Xuất hiện rất nhiều trên thị trường, tới từ các hãng nhựa nổi tiếng. Như Song Long, Duy Tân, Hiệp Thàng,… Giá rẻ, phổ biến và xuất hiện quan chúng ta trong nhiều năm nay.

Dòng thùng đá bảo ôn giá rẻ này được hoàn thiện tốt từ nhựa PP và PE. Cũng đạt BPA Free, giúp đá lạnh, thức ăn luôn an toàn, bảo vệ sức khoẻ người dùng. Thời gian giữ nhiệt lạnh bên trong cũng đạt tới khoảng 20 giờ.

Và với kiểu hộp đựng đá mang đi cắm trại. Trọng lượng cũng khá nhẹ, linh hoạt để xách tay vào khu vực Cắm trại. Hay hạn chế khác, là nắp thùng không có khoá bên ngoài. Nên đôi khi, việc đựng đồ quá chật. Kênh nắp thùng sẽ làm hơi lạnh thoát ra, đá tan chảy nhanh hơn. Và thời gian bảo quản lạnh bị giảm đi đáng kể.

4.2 Dòng thùng đá cao cấp, chuyên dùng

Thường gặp trong nhóm thương hiệu đồ cắm trại, dã ngoại chuyên dùng. Và được nhập khẩu với một số cái tên. Như Naturehike, Coleman, Stanley,….

Nhóm thùng đựng đá mang đi cắm trại cao cấp. Là một phân khúc thị trường, chứ không phải là một sản phẩm nhằm thay đổi phân khúc thị trường. Khi các thương hiệu đồ Camping mang tới

 • Xây dựng nền tảng chất lượng bền bỉ hơn, “sinh tồn” tốt hơn
 • Khoản thời gian giữ nhiệt nóng – lạnh kéo dài hơn. Với khoảng 48 – 72 tiếng, và hơn ở một số dòng thùng cao cấp
 • Nhiều chi tiết được bổ sung, giúp hơi lạnh, nhiệt độ bên trong hạ xuống sâu hơn

Cùng với đó, dòng hộp lạnh bảo ôn chuyên dụng, cao cấp. Còn mang tới kha khá nhóm tiện nghi khác. Như khay cốc, bánh xe kéo,… Giúp việc mang đồ, sử dụng trong tự nhiên trở nên đơn giản hơn.

5.Một số tiêu chí bổ sung

Ngoài công năng chính chưa đồ, thể tích. Khả năng giữ nhiệt lạnh trong khoảng thời gian là bao lâu. Một số tiêu chí quan trọng khác thùng đựng đá mang đi cắm trại cũng được đề ra. Giúp bạn có được sự thoải mái, sự tiện dụng khi sử dụng thùng lạnh thường xuyên.

5.1 Cách di chuyển thùng đá lạnh

Nhìn vào thiết kế quai xách, kèm kích thước bên ngoài của một chiếc thùng giữ nhiệt lạnh. Chúng ta biết được mình sẽ tự di chuyển được thùng 1 mình. Hay phải xách hai người hai đầu.

.Vì trọng lượng của thùng đá tỷ lệ thuận với kích thước bên ngoài. Càng lớn, càng nhiều đồ thì chiếc thùng đồ của chúng ta sử dụng càng nặng. Và thùng đựng đá mang đi cắm trại quyết định bạn sẽ mang nó theo như nào?

 • Trong trường hợp gia đình đi cắm trại: Thùng đồ 30 – 50L với tay xách ngang, là một thùng đồ linh hoạt. Dành cho một người có thể sử dụng xách tay mang vào khu hạ trại. Dù thiết kế này yêu cầu bạn có sức khoẻ tốt hơn một chút. Hay trong kiểu thiết kế này, chúng ta còn có dạng kéo tay như vali du lịch nhẹ nhàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

 • Trong tình huống thùng đựng đá mang đi cắm trại cho hoạt động dã ngoại, thể thao ngoài trời đông người. Thể tích từ 80L trở lên, có một số dòng 1000L với thân cực kỳ dài. Và có quai xách đôi hai đầu, yêu cầu 02 người bê, mang vác và di chuyển mới được

Việc chọn cách xách tay, di chuyển phải có được sự linh hoạt ở mức cho phép. Sử dụng phù hợp cho mỗi hành trình, tính chất hoạt động mà chúng ta hướng tới. Cũng như đông hay vắng người để có được khả năng di chuyển thùng bảo ôn tiện nhất.

5.2 Vị trí xả nước thuận tiện của thùng đựng đá mang đi cắm trại

Quan tâm tới vị trí xả nước, đá tan trong thùng tiện nhất. Thấp nhất để xả được nước trong thùng một cách triệt để. Hạn chế việc nước đá tan đôi khi ảnh hưởng tới sự đông cứng của đá. Thời gian giữ nhiệt của thùng bị giảm đi.

Ưu tiên cho những dòng thùng đá, bảo ôn có đường xả ở dưới đáy thùng. Vị trí thấp nhất để nước được tốc độ xả nước hiệu quả. Kiệt nhất khi chúng ta xả nước trong thùng ra.

Hầu hết, với dòng thùng bảo ôn giữ nhiệt lạnh đều dùng núi cao su, hoặc Silicon cho vị trí xả nước này. Việc tháo ra cũng rất tiện lợi, khi đóng lại, độ đàn hồi của cao su sẽ giúp bịt kín vị trí cửa xả nước này.

5.3 Tiện ích trên thùng bảo ôn cắm trại

Nói tới tiện ích, đơn giản thôi là khay để cốc, hay lưới giữ bình nước giữ nhiệt trên nắp thùng. Tính năng hoặc là dùng để cốc, giữ cốc vững chãi, khi sử dụng nắp thùng như một cái bàn. Hay khi lon nước quá lạnh, cần bỏ ra và để bớt lạnh rồi mới thưởng thức.

Đơn giản, sinh ra với mục đích tiện hơn. Và phù hợp nhất cho nhóm cần thủ, mang đồ ăn, thức uống đi câu. Tìm một vị trí để cốc, uống nước và giải khát trong một cảm giác thuận lợi hơn.

Vì bạn sẽ luôn đóng mở thùng lạnh để lấy đồ bên trong khi sử dụng. Nên khi có tính sử dụng mặt trên nắp hộp lạnh như một mặt bàn mở rộng. Thực sự đây là một tiện ích có tính khả thi thấp, và bất tiện. Thay vì để nhanh trong một khoảng thời gian ngắn.

6.Mua thùng đựng đá mang đi cắm trại ở đâu?

Hướng quý bạn đọc tới chọn dùng, ưu tiên những sản phẩm chuyên dụng. Thời gian bảo quản lạnh lâu tới 72 giờ, mang đi dài ngày, thả thùng bảo ôn một cách tự tin. Với một độ bền, khả năng chống chịu tốt.

Chúng ta chọn một địa chỉ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phẩm du lịch – dã ngoại. Nắm rõ giá trị của thùng bảo ôn giữ lạnh trong mỗi chuyến đi của bạn. Nắm rõ tính chất của một hoạt động và mang đồ ăn, thức uống bảo quản lạnh mang theo.

Nguồn:geos

Bạn đang xem: Hướng dẫn chọn dùng thùng đựng đá mang đi cắm trại
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng