ProCamping

La Ngâu : Điểm cắm trại giữa núi rừng Bình thuận

An Phạm 01/10/2023

1. Làm thế nào để đến La ngâu

Từ Sài gòn, bạn sẽ mất khoảng 3h30 phút để đến được La ngâu Camping hoặc các khu cắm trại gần đó. Bạn có thể di chuyển theo hướng Quốc lộ 1, sau đó đến quốc lộ 55 rẽ trái, các khu cắm trại như La Ngâu Camping, La Ngâu Rockstream nằm ngay gần quốc lộ 55, với khoảng cách chưa đến 2km từ chân cầu La Ngâu đi vào.

2. Làm thế nào để đến Hồ tiên La ngâu

Để khám phá Hồ Tiên La Ngâu, bạn có thể dừng và gửi xe tại La Ngâu Camping ( ngã rẽ ), ngay đoạn suối đầu tiên, sau đó thực hiện trek theo 2 hướng khác nhau như hình bên dưới. Tổng thời gian trek khoảng 3h cho quãng đường gần 10km từ La Ngâu Camping.

Có 02 hướng đi khác nhau, nếu bạn đi theo hướng men suối, phong cảnh rất đẹp nhưng sẽ phải cẩn thận do những hòn đá trơn và phòng nếu mưa, lũ lớn ... Hướng còn lại bạn đi xuyên rừng, sẽ vất vả hơn ...

Lưu ý nên tránh đi xe máy vào Hồ tiên vì bạn sẽ phải để cách Hồ Tiên 2km, nên sẽ rất rủi ro nếu bị xe hư, hoặc mưa gió ko thể mang ra.

3. Nên cắm trại ở đâu ?

Bạn có thể cắm trại tại Hồ tiên nếu bạn cảm thấy đủ sức khoẻ cũng như tinh thần, sự chuẩn bị ở một nơi hoang vắng giữa núi rừng, hoặc bạn có thể cắm trại tại La Ngâu Camping, sau đó thực hiện buổi trekking Hồ tiên vào buổi sáng sớm để tận hưởng không khí trong lành và mát rượi nơi núi rừng.

4. Thời điểm thích hợp để cắm trại tại La Ngâu và trekking Hồ tiên ?

Cắm trại tại La Ngâu

Nếu bạn chỉ muốn đơn thuần cắm trại tại La Ngâu, thì bạn có thể cắm trại quanh năm. Nhưng lưu ý một vài nhánh suối tại La Ngâu nối liền với thuỷ điện Đa mi nên sẽ bị ảnh hưởng bới dòng xả của thuỷ điện vào các buổi chiều, đặc biệt vào mùa mưa cực kỳ nguy hiểm.

Hiện nhánh suối tại La Ngâu Camping hoặc Suối đầu nguồn La ngâu là hướng suối tự nhiên, không bị ảnh hưởng bởi dòng xả thủy điện hoặc xả lũ nên được đánh giá là vị trí cắm trại an toàn nhất.

Trekking Hồ tiên

Vì lý do khu vực xung quanh Hồ tiên khá nhiều vắt, nên bạn không nên trekking Hồ tiên vào những tháng mưa, số lượng vắt rất nhiều. Thời gian lý tưởng nhất cho việc trekking Hồ tiên từ tháng 12 - tháng 4

Đường tới hồ Tiên La Ngâu là một cung đường không hề dễ dàng, có nhiều thử thách nhưng bù lại với cảnh sắc hùng vĩ, hoang sơ chắc chắn sẽ chiếm trọn trái tim của bạn. Nơi đây là sự giao thoa giữa trời và đất, được bồi đắp, bào mòn, nhồi nặn qua hàng nghìn năm. Từ đó tạo nên một kiệt tác khiến bao tâm hồn phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp hùng vĩ và thiên nhiên tại La ngâu - Tánh Linh - Bình thuận.

Những lưu ý khi đến hồ Tiên La Ngâu Bình Thuận

- Nên gửi xe hoặc cắm trại tại La Ngâu Camping để lấy lại sức khoẻ sau chuyến đi di chuyển đến La ngâu, sau đó hãy dành 01 ngày để trek Hồ Tiên

- Nếu bạn tự đi mà không có hướng dẫn viên dẫn đường thì không nên chọn đi đường suối nhằm tránh rủi ro, đảm bảo an toàn.

- Trước khi đi đến hồ Tiên La Ngâu hãy thông báo trước cho người thân lo lắng vì khi vào trong rừng sẽ mất sóng điện thoại.

- Không được xả rác ra môi trường bởi ở đây không có các lực lượng thu dọn rác. Trước khi dời đi phải dập tắt lửa hoàn toàn và thu dọn hết đồ đạc những đồ dùng mang đến.

- Nếu bạn muốn đảm bảo sự an toàn thì có thể thuê một người địa phương có kinh nghiệm dẫn đi nhằm nhằm tránh lạc đường.

- Nếu đi đường suối thì hãy chuẩn bị đủ lương thực cho khoảng 2 ngày.

- Nhớ mang thêm chiếc áo ấm vì khi đêm xuống thì nhiệt độ giảm, xuất hiện sương.

- Ở trong rừng có nhiều muỗi, côn trùng nên hãy bôi kem chống côn trùng.

 

Bạn đang xem: La Ngâu : Điểm cắm trại giữa núi rừng Bình thuận
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng