ProCamping

Những điểm du lịch lý tưởng ở Cao Bằng

An Phạm 16/06/2023

1.Thác Bản Giốc

Là một địa điểm khá quen thuộc với du khách, thác Bản Giốc mang vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ, nên được mệnh danh là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam.

Khoảng thời gian lý tưởng nhất để tham quan thác Bản Giốc là mùa hè, tầm tháng 5 đến tháng 7. Lúc này nước vừa đủ cạn, những dòng thác bụi chảy xuống đủ nhẹ nhàng, đủ mát lạnh. Bạn cũng có thể chèo bè làm bằng tre để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác. Phía xa xa là những cánh đồng lúa chín vàng ươm, ngả nghiêng theo những cơn gió thoảng mát rượi.

2.Núi Mắt Thần

Cái tên gợi lên sự kì bí huyền ảo này được người dân bản xứ đặt cho ngay từ khi phát hiện ra nó. Nằm ở huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng, núi Mắt Thần độc đáo khi ở giữa núi có một lỗ thủng với bán kính khoảng 50 m, có thể nhìn xuyên thấu từ bên này sang bên kia. Khi mặt trời mọc du khách có thể nhìn thấy những tia nắng đầu tiên chiếu qua chiếc lỗ thủng.

Bao quanh núi là thảo nguyên kéo dài vô tận. Đây cũng là một địa điểm phù hợp cho những nhóm phượt thủ cắm trại qua đêm, hoặc tổ chức picnic.

3.Suối Lê-nin

Với dòng nước suối xanh như ngọc, suối Lê-nin được ví như trái tim xanh của khu rừng Pác-Bó. Đây cũng là địa điểm gắn liền với lịch sử Cách Mạng của nước ta, là nơi Bác Hồ đã chọn để làm việc và sinh hoạt trong một thời gian dài. Vì vậy, suối Lê – Nin không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng mà còn là niềm tự hào của người dân Cao Bằng nói riêng, người Việt Nam nói chung.

Tham quan suối Lê – nin, du khách sẽ không khỏi trầm trồ bởi vẻ đẹp của dòng suối nơi đây. Vào mùa hè dòng nước suối trong vắt, đến nỗi có thể nhìn thấy “thế giới Thuỷ cung” dưới đáy suối.

4.Động Ngườm Ngao

Như một kiệt tác mà thiên nhiên đã điêu khắc, động Ngườm Ngao cấu tạo từ nhiều khối đá có hình thù độc đáo, thỏa sức tưởng tượng của mỗi người. Những nhũ đá mọc từ dưới lên hoặc chảy từ trên xuống, lúc thì như đóa hoa, lúc thì mềm mại như mái tóc của người phụ nữ. Hang động cũng gắn liền với những câu chuyện thần thoại mà người dân bản xứ truyền tai nhau từ đời này qua đời khác.

Bên trong động có dòng suối ngầm chảy xuyên suốt bốn mùa. Do có dòng suối mà không khí luôn ôn hòa khi mùa hè thì mát mà mùa đông lại ấm áp.

Ngoài ra, văn hóa ẩm thực và văn hóa đời sống của người Cao Bằng cũng rất phong phú, đa dạng. Nơi đây hội tụ những đặc sản mà du không không nên bỏ qua như phở chua, bánh trứng kiến, bánh cuốn, bánh coong- phù.. Cao Bằng cũng là địa phương có nhiều Lễ hội mang đậm bản sắc của người dân bản địa như Lễ hội Lồng Tồng, Lễ Hội đền Kỳ Sầm…

Nguồn:plo

Bạn đang xem: Những điểm du lịch lý tưởng ở Cao Bằng
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng