ProCamping

Top 10 Đèn Pin tốt nhất hiện nay (Điện Quang, Anker, Xiaomi)

An Phạm 14/08/2023

1. Kiểm Tra Hiệu Suất Đèn

Đầu tiên, hãy kiểm tra hiệu suất chiếu xạ của đèn pin. Hãy chọn một trong những loại phù hợp nhất theo cách sử dụng và hoàn cảnh sử dụng.

1.1 Chọn Độ Sáng Lấy 150 ~ 200 Lumen Là Tiêu Chuẩn

Bóng đèn sợi đốt từng là xu hướng chủ đạo, nhưng gần đây đèn LED được ưa chuộng hơn do vì có thể chiếu sáng diện rộng với ánh sáng rực rỡ hơn. Độ sáng của đèn pin thường được biểu thị bằng Lux (lx) hoặc Lumen (lm). Lux đề cập đến độ rọi, cho biết độ sáng của vùng bị ánh sáng chiếu vào. Lumen là đơn vị đo tổng lượng ánh sáng phát ra từ một chùm sáng, biểu thị chùm tia sáng, giá trị càng lớn, độ sáng càng cao. Do đó, để đo độ sáng của đèn pin ta dùng đơn vị Lumen thay vì Lux.

Hãy chọn độ sáng từ 150 đến 200 lumen khi mua đèn pin.Một chiếc đèn pin có độ sáng từ khoảng 50 đến 100 lumen sẽ đủ để nhìn thấy rõ bàn chân của bạn. Nếu có độ sáng là 200 lumen, chiếc đèn pin có thể cho ta nhìn rõ những vật phía trước cách 50m.  Lưu ý nếu chọn con số lớn hơn 200 có thể gây quá sáng, lượng ánh sáng gần nguồn sáng có thể quá lớn và hiệu ứng đèn flash trong trường nhìn có thể khiến bạn khó nhìn hơn.

1.2 Thời Gian Chiếu Sáng Liên Tục Trên 10 Giờ

Nếu muốn sử dụng liên tục trong thời gian dài, hãy kiểm tra "Thời gian chiếu sáng liên tục". Trong trường hợp khẩn cấp như mất điện hay bão lũ, tốt nhất nên trang bị đèn pin có thời gian chiếu sáng liên tục khoảng 10 giờ hoặc hơn. Thời gian chiếu sáng càng lâu thì càng yên tâm, vì vậy phân vân không biết chọn loại nào, hãy chọn loại có thời gian chiếu liên tục dài nhất có thể.

1.3 Chiếu Xa Với Góc Rộng: Thuận Tiện Khi Xảy Ra Thiên Tai Hay Đi Đường Ban Đêm

Tại một số vùng ở Việt Nam thường hay xảy ra thiên tai như bão, lũ lụt, khi đó, việc mất điện rất có khả năng sẽ xảy ra. Đối với những ai muốn chọn đèn pin cho những lúc khẩn cấp như trên, hãy chọn loại có thể chiếu xa với góc rộng để có thể nhìn rõ hơn trong bóng đêm, đặc biệt là khi đi trên đường đêm. Một số loại đèn có khả năng chiếu xa đến 600 m.

Đối với những ai thường đi cắm trại hay đi đường rừng núi, đèn pin có chức năng chiếu góc rộng sẽ giúp bạn tránh khỏi những nguy hiểm tiềm tàng trong bóng tối. Do đó, nếu đèn pin của bạn có chức năng phóng đại (zoom) ánh sáng khoảng 5m và góc rộng đủ để nhìn thấy phía trước tầm 2 m sẽ đảm bảo an toàn hơn trong những chuyến đi vào ban đêm. 

2. Pin Khô Cho Trường Hợp Khẩn Cấp. Pin Sạc Tiết Kiệm Chi Phí Nếu Sử Dụng Thường Xuyên

Có hai loại đèn pin, loại dùng pin khô và loại có thể sạc lại, nhưng nếu muốn giữ để dùng trong trường hợp khẩn cấp thì nên dùng loại pin khô. Mặc dù giá thành của pin khô khá cao do phải thay pin, nhưng trong trường hợp cúp điện, chỉ cần có pin sẵn là có thể sử dụng được.

Mặt khác, đèn pin sạc có ưu điểm là có thể sử dụng nhiều lần mà không phải mua pin thay, tiết kiệm chi phí hơn. Pin sẽ được xả tự nhiên, vì vậy sẽ an toàn hơn nếu người dùng giữ thói quen sạc pin thường xuyên. Tuy cũng có một số đèn pin có thể sạc nguồn USB nhưng khi không có điện thì không thể sạc được, do đó chỉ phù hợp sử dụng trong những thời gian ngắn như đi cắm trại, leo núi v.v.

Ngoài ra còn có một số loại đặc biệt có thể tạo ra ánh sáng bằng cách xoay cần tay, lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời v.v.

3. Chọn Đèn Pin Dạng Lồng Đi Cắm Trại, Thiên Tai. Đèn Pin Dạng Bút Tập Trung Chiếu Sáng 1 Điểm

Có nhiều loại đèn pin như đèn pin dạng đèn lồng (lantern), đèn pin dạng bút, mỗi loại có một phạm vi chiếu sáng khác nhau. Về cơ bản thì các loại đèn pin có nhiều cách chiếu sáng khác nhau. Nếu bạn muốn phạm vi chiếu sáng rộng, hãy chọn một chiếc đèn dạng lồng. Mặc dù độ sáng không mạnh bằng nhưng lại cho bạn ánh sáng lan tỏa xung quanh, nó thực sự hữu ích khi dùng trong những buổi cắm trại hay trong trường hợp xảy ra thiên tai hoặc mất điện.
Mặt khác, loại penlight chiếu sáng cục bộ mạnh phù hợp nhất cho những cảnh cần tập trung chiếu sáng tại một điểm duy nhất, chẳng hạn như đi dạo ban đêm hoặc dùng khi bảo dưỡng ô tô, sửa chữa máy móc. Hãy hình dung hoàn cảnh và mục đích sử dụng để chọn loại đèn pin phù hợp.

4. Kiểm Tra Công Tắc Dễ Dùng Và Kích Thước Đèn Gọn Nhẹ

Tính năng dễ sử dụng được chú trọng đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp hoặc trong đêm tối mịt mờ. Đèn pin nặng 1 kg được xem là  hơi quá sức với một cánh tay. Hãy chọn loại đèn kích thước gọn nhẹ để có thể cầm bằng một tay. Trong trường hợp này, đèn pin dạng bút là tốt nhất bởi khả năng dễ nắm bắt, thon gọn, tuy nhiên nếu muốn chiếu sáng trên diện rộng thì mybest vẫn khuyến khích chọn loại có kích thước lớn.

 

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua khả năng hoạt động của công tắc khi xem xét về tính năng dễ sử dụng của sản phẩm. Kiểm tra xem có nhiều nút chuyển mạch mà không phải là công tắc hay không, nếu quá nhiều sẽ gây nhầm lần khi sử dụng, đồng thời cũng nên kiểm tra xem công tắc có dễ bật hay không nhé.

5. Kiểm Tra Các Tính Năng Bổ Sung Tiện Ích

Ngoài chức năng cơ bản của chiếc đèn pin, nhiều loại đèn pin còn có thêm nhiều chức năng hữu ích khác.

5.1 Nắm Bắt Thông Tin Trong Lúc Thiên Tai Với Chức Năng Radio

Khi có thảm họa hoặc cúp điện xảy ra, điều quan trọng là phải nắm bắt được mức độ thiệt hại và khả năng phục hồi càng sớm càng tốt. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua điện thoại và những người xung quanh. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp, nguồn thông tin sẽ không ổn định vì lượng truy cập lớn. Nếu muốn mua đèn pin dùng cho trường hợp xảy ra thiên tai, hãy chọn một chiếc có tích hợp radio.

5.2 Tính Năng Chống Thấm Nước: Phù Hợp Sử Dụng Ngoài Trời

Một chiếc đèn pin với chức chống thấm nước thực sự tiện lợi để sử dụng dưới trời mưa hay khi thời tiết xấu. Nó cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thích hoạt động ngoài trời như cắm trại, leo núi, câu cá đêm.

5.3 Chức Năng Sáng Nhấp Nháy SOS: Đảm Bảo Sự An Toàn Khi Có Sự Cố

Ánh sáng nhấp nháy trên đèn pin có thể dễ dàng được nhận biết từ xa vào ban đêm, giúp thông báo cho mọi người biết vị trí của bạn. Ánh sáng nhấp nháy cũng có ích khi nhìn từ xa vào trong đường buổi tối, bạn có thể thông báo được dễ dàng vị trí của bản thân về xe ô tô hay xe đạp.

Chức năng sáng nhấp nháy SOS sẽ thực sự hữu ích trong trường hợp bạn bị cô lập khi xảy ra thiên tai hay bị tai nạn nên sẽ an tâm hơn nếu đèn pin của bạn có chức năng này.

Nguồn:my-best

 

Bạn đang xem: Top 10 Đèn Pin tốt nhất hiện nay (Điện Quang, Anker, Xiaomi)
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng