Công Ty TNHH ProCamping

Hướng dẫn cách dựng lều trại nhanh chỉ mất 5 phút

An Phạm 16/02/2024

Công nghệ phát triển thì lều cắm trại theo đó cũng phát triển theo hướng tiện lợi cho việc sử dụng. Vì thế, lều cắm trại hình bánh ú ra đời thay thế những điểm yếu mà lều chữ A còn vấp phải. Dạng lều này cực kì được ưa chuộng bởi dân phượt do đặc tính nhẹ, gọn, dễ vận chuyển. Tuy nhiên dựng lều cắm trại đơn giản và nhanh chóng là kỹ thuật không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu để biết cách dựng lều trại tốt nhất trong việc thiết lập nhé.

1.Kỹ năng dựng lều cắm trại không thể bỏ qua

Một tình huống được đặt ra: Trời tối, lạnh, gió sắp đến và bạn phải ngủ ngoài trời tối nay. Thật tồi tệ khi bạn tốn quá nhiều thời gian dành cho cách dựng lều trại. Trước khi bạn đi sâu vào rừng, bạn nên biết cách dựng lều đó lên để tránh những nỗ lực vụng về và tốn thời gian tại địa điểm trại của bạn. Học cách tìm đúng vị trí để dựng lều, cách đặt nó lại với nhau và cách chăm sóc lều của bạn, sẽ khiến việc cắm trại trở thành một trải nghiệm thú vị hơn nhiều.

Đặt một tấm bạt xuống trước khi dựng lều của bạn. Khi dựng lều của bạn, điều quan trọng là đặt một tấm ngăn cách ở giữa mặt đất và phía dưới cùng của lều của bạn để bảo vệ nó khỏi ma sát và độ ẩm từ mặt đất. Cách dựng lều trại sẽ tốt hơn với một mặt sàn được làm với khả năng cách nhiệt và ngăn chặn nước mưa từ bất kỳ loại lều nào.

Gấp tấm bạt vào hình dạng tương đối của lều, nhưng nhỏ hơn một chút. Không nên để những chiếc thảm trải lều có kích cỡ rộng hơn mặt sàn. Bởi điều này có thể khiến cho nước mưa đọng lại tại các vị trí thừa thãi đó.

Đặt lều của bạn lên tấm bạt. Tìm mặt dưới của lều và đặt mặt đó xuống tấm bạt. Định hướng các cửa sổ và cửa lều theo hướng bạn muốn nhìn thấy. Sẽ thật tuyệt vời khi buổi sáng thức giấc nhìn thấy bình minh tuyệt đẹp đúng không nào.  Đặt nó phẳng và tiếp tục đến với bộ khung và cực để dựng.

Kết nối cột lều của bạn. Tùy thuộc vào lều cụ thể của bạn, chúng có thể được kết nối bằng dây chịu lực hoặc chúng có thể được đánh số và yêu cầu bạn tự lắp đặt.

Chèn bộ khung và các cực vào vải. Hầu hết cách dựng lều trại cơ bản sẽ có hai cột lều đan chéo nhau để tạo thành hình chữ X tạo thành khung cơ bản của lều. Để lắp chúng vào lều du lịch, thông thường bạn sẽ đặt đầu cực vào một lỗ nhỏ ở mỗi góc và trượt cột qua các vạt nhỏ trên đỉnh lều dã ngoại chống nước hoặc gắn các kẹp nhựa trên đỉnh lều du lịch để cố định.

Nâng lều. Điều này sẽ có cần một số phối hợp từ bạn bè, hãy tìm 1 người bạn và cùng thực hiện cách dựng lều trại. Sau khi bạn lắp cả hai cực qua các điểm kết nối của chúng, có lẽ chúng nên uốn cong theo ý mình, đứng thẳng lên và nâng lều . Nếu bạn đang tự làm lều du lịch 1 mình thì cố định 2 đầu bằng cọc sau đó nâng lên để không bị trượt.

Tùy thuộc vào chiếc lều mà bạn sử dụng, có thể có móc nhựa gắn vào các khớp nối kèm theo. Móc chúng lên khung cột lều ở vị trí thích hợp, sau khi bạn dựng lều lên. Gắn bất kỳ thành phần cấu trúc cần thiết nào khác vào lều để nó đứng lên.


Cọc lều. Khi bạn có hình vuông lều trên tấm bạt, hãy sử dụng cọc lều bằng kim loại để cố định vừa vặn qua các vạt gần mặt đất ở các góc và đẩy chúng xuống đất. Nếu bạn đang ở trong vùng đất đá hoặc đặc biệt cứng, bạn có thể cần phải sử dụng một cây búa nhỏ hoặc vật cứng khác để đập chúng một chút. Một số cọc lều khá dễ uốn cong, vì vậy hãy cẩn thận khi bạn làm điều này.

Vải bay (lớp chống nước bên ngoài). Một số lều đi kèm với những tấm vải bên ngoài được thực hiện để ngăn chặn sự xâm nhập của nước mưa. Về cơ bản, nó là một tấm vật liệu khác bao phủ lều du lịch chống mưa. Một số có cột lều tương ứng và phức tạp hơn những cái khác, vì vậy hãy đọc hướng dẫn đi kèm với lều du lịch của bạn để tìm hiểu làm thế nào để đặt nó lại với nhau nếu bạn sở hữu lều phức tạp.

2.Chăm sóc lều du lịch

Để lều trại khô thoáng dưới ánh nắng mặt trời trước khi cất đi. Nếu trời mưa trong khi bạn đi cắm trại, điều quan trọng là phải để lều khô hoàn toàn bên trong và bên ngoài trước khi gấp gọn. Treo nó lên một số cành cây treo thấp, hoặc trên dây phơi quần áo khi bạn về nhà để cho nó khô hoàn toàn, và sau đó cất an toàn cho lần tiếp theo.

Cuộn từng mặt hàng riêng biệt và sắp xếp chúng riêng lẻ. Nếu bạn có một cái túi đựng để đựng lều của bạn, ban đầu có vẻ khó khăn để lấy lại toàn bộ trong đó. Không có cách đơn giản nào hơn để gấp một cái lều, và tốt hơn hết là cuộn chúng lại thay vì gấp chúng lại, dù sao đi nữa. Đặt từng vật phẩm – lều chỉnh và lớp lều bay chống nước- và gấp chúng theo chiều dọc, sau đó cuộn chúng càng chặt càng tốt và nhét vào túi.

Đừng gấp lều theo cùng một cách mỗi lần. Điều quan trọng là không tạo thành nếp gấp trong lều của bạn, điều này có thể khiến vải bị hỏng và tạo thành các lỗ khiến nước mưa có thể xâm nhập. Cuộn, nhồi, và nhồi nhét lều của bạn, nhưng tránh gấp nó lại.

Thêm cọc và cột cuối cùng. Khi bạn đã có lều và các vật chính trong túi, nhét cọc và khung cẩn thận ở bên cạnh. Nó có thể sẽ khá chật ở đó, vì vậy hãy nhẹ nhàng và đừng để các cực, khung làm rách vải lều.

Mở cửa để không khí ra vào thường xuyên. Đôi khi, nó có thể là một thời gian giữa các chuyến đi cắm trại. Đó là một ý tưởng tốt để mở lều của bạn không quá thường xuyên và phơi nó ngoài sân để đảm bảo không có hơi ẩm bên trong ứ đọng và làm hỏng vải lều. Cách dựng lều trại đơn giản đối với việc chăm sóc là bạn chỉ cần lấy nó ra, lắc nó và đặt nó trở lại theo một cách khác.

3.Tìm địa điểm

Địa điểm cắm trại tốt nhất. Chọn một không gian mở đủ rộng để bạn có thể lắp ráp lều của mình. Tìm một vị trí bằng phẳng tại nơi cắm trại của bạn trên đó để dựng lều. Loại bỏ đá, cành cây và các mảnh vụn khác khỏi vị trí mà bạn sẽ thực hiện cách dựng lều trại đơn giản.

Dựng lều trên địa hình cao hơn các chỗ còn lại. Bất cứ nơi nào thấp hơn khu vực xung quanh sẽ có nước trong trường hợp trời mưa. Ngay cả khi bạn có một chiếc lều chống nước, nó sẽ là một tình huống khó khăn khi gặp cơn mưa lớn và các khu vực trũng sẽ là nơi ứ đọng nước mưa. Mặt bằng lý tưởng là bằng phẳng và cao hơn so với khu vực xung quanh.

Chú ý đến hướng gió. Vị trí dựng lều được thực hiện và làm xuôi theo hướng gió.Cố gắng sử dụng dòng cây tự nhiên để tạo ra khu vực tránh gió. Tiến lại gần những cái cây để tránh gió một chút.

Tránh cắm trại dưới lòng sông / lạch khô trong trường hợp lũ quét xảy ra và tránh cắm trại dưới tán cây, có thể gây nguy hiểm trong bão và có thể làm rơi cành cây một cách bất ngờ trên lều của bạn.

Xác định nơi mặt trời sẽ mọc. Có thể là một ý tưởng tốt để dự đoán hướng của mặt trời vào buổi sáng, vì vậy bạn sẽ không bị đánh thức một cách thô lỗ. Vào mùa hè, lều có thể hoạt động giống như lò nướng, nghĩa là bạn sẽ thức dậy với mồ hôi và khó chịu nếu bạn dựng lều theo hướng trực tiếp của mặt trời. Cách dựng lều trại ở vị trí lều lý tưởng, bạn sẽ ở trong bóng râm suốt buổi sáng để bạn có thể thức dậy thoải mái vào thời điểm bạn chọn. Tuy nhiên, một vài người lựa chọn dựng lều với hướng lên của mặt trời để ngắm được khung cảnh tuyệt đẹp của bình minh.

Tổ chức khu cắm trại của bạn một cách thích hợp. Giữ khu vực ngủ cách xa khu vực nấu nướng và nhà vệ sinh, tốt nhất là theo chiều gió của chúng. Nếu bạn có một nơi đốt lửa tại khu cắm trại của bạn, hãy đảm bảo rằng nó không đủ gần để phun tia lửa vào lều, và đảm bảo bạn dập lửa hoàn toàn trước khi bạn quay vào ban đêm.

Hướng dẫn dựng lều du lịch không có gì khó khăn khi bạn thực hiện đầy đủ các bước trên. Với cách dựng lều trại đơn giản và kết hợp với những bộ bàn ghế xếp dã ngoại cùng dụng cụ nấu nướng ngoài trời. Giờ đây bạn đã có thể chuẩn bị cho mình và người thân, bạn bè những bữa tiệc vô cùng ý nghĩa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách dựng lều trại nhanh chỉ mất 5 phút
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng