Công Ty TNHH ProCamping

PHÂN LOẠI LỀU TRẠI CƠ BẢN – KINH NGHIỆM LỰA CHỌN LỀU DÃ NGOẠI PHÙ HỢP

An Phạm 14/03/2024

1. Dome – Lều mái vòm:

Là loại phổ biến nhất ở Việt Nam, nhắc đến lều trại đa số mọi người sẽ hình dung ra dáng dấp chiếc lều này. Loại lều này đa năng vì có nhiều rất nhiều kích cỡ cho nhóm từ 2-10 người.

2. Hiking – Lều chuyên dụng cho dân leo núi, dân solo camping:

Loại lều này được thiết kế để giảm được tối đa trọng lượng và thể tích. Nhưng cũng vì vậy mà chỉ đủ chỗ cho 1 người sử dụng.

3. Cabin – Lều khoang thể tích lớn:

Loại này đóng gọn vào nặng phải tới 20-30kg vì bộ khung thép siêu chắc chắn. Bù lại diện tích sử dụng cực lớn, 1 tiểu đội anh em có thể sinh hoạt ngủ nghỉ thoải mái trong lều.

4. Swag – Lều ống:

Loại này không quá phổ biến ở Việt Nam. Công dụng tương tự lều Hiking – chuyên cho leo núi hoặc solo camping.

5. Teepee – Lều chóp 1 cột:

Đây là loại lều được bán rất chạy, hay xuất hiện trong thời gian gần đây vì ngoại hình của nó. Lều này thì luôn đẹp luôn chanh sả. Tuyệt vời cho anh chị em nào thích chụp ảnh camping.

6. Touring – lều chuyên dụng đi tour:

Lều Touring có tính năng mở bung cực nhanh. Tính năng rất phù hợp cho anh em đi xe đường dài muốn dừng nghỉ, hơi đâu mà đi đóng cọc dựng lều mất thời gian.

7. Bell – lều siêu to khổng lồ dùng trong glamping:

Cũng rất đẹp và sang chảnh, có thể coi là lều Teepee size lớn. Nhưng quá trình dựng lều khá nhọc và cần nhiều nhân sự nên người ta ít khi hạ lều mà để nguyên trong khu resort hoặc khu camping đặc biệt.

8. Cot – lều cũi:

Loại có chân đế nâng cao lều so với mặt đất để tránh côn trùng, rắn rết. Ở Việt Nam ít thấy bán loại này vì ngoại hình không mấy bắt mắt.

Ngoài những phân loại cơ bản trên, còn rất nhiều biến thể lều hay ho như: lều gắn nóc xe hơi, lều bơm hơi, lều đứng WC, lều trong suốt…

Bạn đang xem: PHÂN LOẠI LỀU TRẠI CƠ BẢN – KINH NGHIỆM LỰA CHỌN LỀU DÃ NGOẠI PHÙ HỢP
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng